3 điều ‘Tam đại sát’ kê đầu giường khiến vợ chồng lục đục cả năm, làm ăn thất bát.

Bất Động Sản
Rate this post

Phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy và đời sống vợ chồng. Vì vậy, khi trang trí phòng ngủ không thể đặt tùy thích. Đôi khi những món đồ tuy đẹp nhưng lại gây hại cho chủ nhân.

Chiếc giường là linh hồn trong phòng ngủ. Diện tích căn phòng dù nhỏ hay lớn cũng cần bố trí giường ngủ cẩn thận, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ phạm phong thủy.

Khi phạm phải những điều này, bạn sẽ không thể tiếp nhận được những luồng sinh khí tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tâm lý của cả vợ và chồng, ngầm gây ra những bất hòa, mâu thuẫn mà bình thường không rõ lý do. .

Để có một giấc ngủ chất lượng, điều quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy thoải mái và thư giãn. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường, khi đóng cửa lại sẽ bị khuất tầm nhìn, gây cảm giác bất an. Điều đó đang ảnh hưởng đến tinh thần và tài chính của chính họ.

Không kê đầu giường đối diện với cửa sổ.

Cửa sổ là nơi đón luồng khí mới và những sát khí từ môi trường bên ngoài vào, nếu đầu giường dựa vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm ở hướng đó.

Cửa ra vào phòng ngủ và cửa sổ là nơi lưu thông không khí, lưu thông khí tốt và xua đi tà khí cũ, nếu bạn ngủ quay đầu ra cửa sổ sẽ bị gió thổi thường xuyên, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Không chỉ vậy, việc kê đầu giường ngủ cạnh cửa sổ còn phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy là không được kê “Kình sơn”. Khao Son có nghĩa là đằng sau có nơi che chở, có điểm tựa. Nằm ngủ quay đầu ra cửa sổ không có chỗ dựa sẽ khiến cho địa vị của người đó trong công việc cũng như trong cuộc sống bị giảm sút.

Điều này ảnh hưởng nhiều đến những trường hợp đầu giường thấp hơn tường cửa sổ. Nếu không thể bố trí khác thì nên kê đầu giường cao hơn tường cửa ra vào và dùng rèm che cửa sổ. Nhưng tốt hơn hết là bạn không nên đặt đầu giường cạnh cửa sổ.

Ngoài ra, độ cao của giường ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái tinh thần và chất lượng giấc ngủ. Chiều cao của giường không quá thấp, không quá cao, khoảng 40 – 50cm là hợp lý, tức là cao hơn đầu gối một chút.

Kê giường quá cao sẽ khiến giấc ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc, dễ căng thẳng, lo lắng. Giường quá thấp sẽ ẩm thấp, lạnh lẽo, khó ngủ ngon và dễ đau nhức xương khớp.

Bên dưới không nên kê giường cao hay thấp. Nhiều người tận dụng khoảng trống dưới gầm giường để đựng đồ nhưng điều này lại ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí.

Đồ đạc để dưới gầm, nhất là giường thấp sẽ gây tắc nghẽn luồng khí, khí cũ lâu ngày bám bụi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, vị trí kê giường không được đối diện với máy lạnh. Nằm trong phòng máy lạnh dễ khiến người bệnh mệt mỏi.

Việc sắp xếp như vậy càng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, dễ bị nhiễm lạnh. Điều này càng dễ xảy ra với những người có cơ địa yếu, nằm lâu ngoài trời lạnh.

Không treo tranh trên đầu giường

2

Thiết kế nội thất hiện đại thường treo những bức tranh nhiều màu sắc, họa tiết, trường phái trên đầu giường. Nhiều cặp đôi treo ảnh cưới trên tủ đầu giường để thể hiện tình cảm và nâng cao tính thẩm mỹ.

Dưới góc độ phong thủy, đây là điều cấm kỵ. Đầu giường không nên treo tranh ảnh. Hãy tưởng tượng, khi bạn ngủ, luôn có một thứ gì đó bay lơ lửng trên đầu, nhất là những bức tranh vẽ động vật hoang dã, tranh vẽ hay tranh trừu tượng sẽ khiến tinh thần bạn căng thẳng, bất ổn.

Treo tranh ở đầu giường chẳng khác nào chướng ngại về tài lộc, khiến gia chủ khó phát triển sự nghiệp, công danh do tinh thần hoảng loạn, suy nhược.

Theo Hiệp hội Phong thủy Thế giới, người Việt quan niệm đầu giường không nên treo tranh sơn thủy, chim muông, thú dữ. Trong phong thủy có một loại hung sát tên là “Nước xông vào đầu”, treo bức tranh nước trên đầu giường trông giống như thác nước, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tranh ảnh về núi non mang lại cảm giác nặng nề, sẽ khiến người ngủ bên dưới cảm thấy căng thẳng và áp lực vô hình.

Nếu bạn thường xuyên đau đầu, mất ngủ, lo lắng, bất an, hãy xem đầu giường của bạn có tranh vẽ chim muông, động vật nào như hổ, báo hay không.

Những hình ảnh này treo trong phòng ngủ, đặc biệt là đầu giường là không phù hợp. Lo lắng, ám ảnh sẽ sinh ra cáu gắt, ngủ không ngon giấc khó kiềm chế cảm xúc, dễ gây ra cãi vã giữa vợ chồng.

Trong phòng ngủ không nên treo nhiều tranh ảnh, nếu có nên dùng những hình ảnh sáng sủa, nhẹ nhàng, riêng tư và đặc biệt không treo ở đầu giường.

Không treo gương đầu giường

5

Bạn không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ, nhất là đối với người già, người yếu sẽ không tốt. Người cao tuổi ngủ không sâu giấc, nửa đêm thường thức giấc, nếu tỉnh giấc, nhìn vào gương mà thấy bóng mình trong đó thì đảm bảo là rất sợ. trở nên lo lắng và bất an, dễ sinh bệnh. bị ốm.

Bạn không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ, nhất là đối với người già, người yếu sẽ không tốt.

Chưa kể, chiếc gương đầu giường có thể phản chiếu cảnh sinh hoạt của hai vợ chồng. Như 2 cặp đôi 1 thật 1 ảo là điềm xấu về chia ly, dễ có kẻ thứ 3 xen vào khiến vợ chồng chia lìa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.