3 điều nên làm và 3 điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

3 điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ

Đầu giường không nên đặt nơi thoáng gió.

Tránh kê đầu giường trống trong phòng ngủ đồng nghĩa với việc đầu giường không thể không có bức tường phía sau, nếu để đầu giường trống hoặc dựa vào cửa sổ đang mở không phù hợp sẽ khiến người ta cảm thấy rất bất an. có thể yên tâm làm việc.

Nên giấu đầu giường, tốt nhất nên giấu đầu giường vào chỗ sâu nhất của phòng ngủ, nên kê ở bức tường xa cửa phòng ngủ nhất, điều này không chỉ tăng sự riêng tư mà còn không dễ bị ảnh hưởng. bằng âm thanh bên ngoài. .

Cửa sổ tránh gió thổi trực tiếp vào đầu giường.

3 lý do và 3 điều tồi tệ khi bạn dở chứng-Hinh-2

Gió ở cửa sổ cần tránh thổi trực tiếp vào đầu giường vì sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, khiến người ngủ trên giường có cảm giác chóng mặt, khó chịu.

Tránh để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường

3 lý do và 3 điều tồi tệ khi ban ngu-Hinh-3

Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, gầm giường là nơi u ám, dễ tích tụ nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng để ý đến vị trí này, nhiều người còn có thói quen để đồ dưới gầm giường và cho rằng cách cất này giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn.

Tuy nhiên, việc để nhiều đồ đạc dưới gầm giường là điều tối kỵ bởi điều này không chỉ khiến tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

3 điều cần làm khi sắp xếp phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ cần dịu và ấm.

3 lý do và 3 điều tồi tệ khi ban ngu-Hinh-4

Thay vì ánh sáng chói hoặc lung linh của các phòng khác, phòng ngủ của bạn nên có ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ. Điều này sẽ giúp mắt bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng đèn ngủ màu vàng dịu. Đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh giường. Những chiếc đèn chùm như trong phòng khách cần được loại bỏ ngay lập tức.

Nội thất phòng ngủ đơn giản và gọn gàng

3 lý do và 3 điều tồi tệ khi ban ngu-Hinh-5

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhưng gọn gàng là yếu tố bạn cần chú ý. Tránh đặt giường ngay cạnh hoặc đối diện cửa ra vào. Nên kê giường ở vị trí có điểm tựa nhưng tuyệt đối không để đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh, phòng thờ.

Nằm những tư thế trên sẽ khiến bạn bị đau đầu, khó ngủ. Bên cạnh đó, không nên đặt gương đối diện với đầu giường. Tình trạng lờ đờ, ngủ không sâu giấc, khó tập trung cho chủ nhân.

Giữ phòng ngủ của bạn gọn gàng và ngăn nắp

3 lý do và 3 điều tồi tệ khi ban ngu-Hinh-6

Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ nhưng khi đồ đạc được sắp xếp, bài trí ngăn nắp sẽ khiến tinh thần của bạn thoải mái hơn, điều này rất tốt, nó sẽ khiến bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.