3 điều nên kiêng 6 trong trang trí ban công để giúp tài lộc gia đình hưng thịnh

Bất Động Sản
Rate this post

3 điều cần làm trong trang trí ban công

Ban công hướng Đông hoặc Nam

Có một câu nói cổ rằng “khí màu tím đến từ phía đông”. Không khí màu tím là không khí của những điềm lành. Vào buổi sáng khi mặt trời mọc, ánh sáng có thể chiếu qua ban công vào nhà khiến ngôi nhà như bừng sáng và ấm áp. Tinh thần của các thành viên trong gia đình vì thế cũng vui tươi hơn.

Nếu ban công hướng Bắc sẽ hứng chịu gió lạnh, bão tố, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà và vận khí trong gia đình. Ban công hướng Tây phải đón ánh nắng cả ngày, không tản hết nhiệt vào ban đêm.

Sắp xếp ban công gọn gàng, sạch sẽ

Bạn có thể lắp đặt đồ trang trí ban công, trồng hoa, cây cảnh ngoài ban công, tạo không gian sân vườn mang thiên nhiên tươi mát vào nhà.

Đặt cây cảnh đầy sức sống trên ban công

Bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp để đặt ngoài ban công như vạn niên thanh,… Những loại cây có lá dày, màu xanh tươi tắn, sức sống bền bỉ có tác dụng cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.

6 điều cần tránh khi trang trí ban công

Kiêng đối diện trực diện với đường phố

Theo phong thủy, ban công nhìn ra đường sẽ phá vỡ cuộc sống yên bình, ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh của người ở và không tốt cho sức khỏe của người cư ngụ.

Nếu nhà sát mặt phố, bạn nên tìm cách che tầm nhìn bằng cây cối, hoa lá,… tránh nhìn thẳng ra đường.

Kiêng các góc nhọn chiếu ra ban công

Không đặt ban công ở nơi có góc nhọn chiếu thẳng vào. Theo phong thủy, các góc nhọn mang đến sự mâu thuẫn, rắc rối và bất lợi cho tài vận của gia đình. Còn hình tròn và hình vuông tượng trưng cho sự viên mãn.

Khi thiết kế ban công cũng không nên thiết kế rắc rối tạo thành các góc nhọn, không tốt cho phong thủy.

Kiêng để ban công đối diện với cửa.

Phong thủy gọi cách thiết kế này là cấm kỵ “xuyên tâm”. Kiểu thiết kế này khiến mọi thứ trong nhà đều trở nên “chung chạ”, của cải đều phô trương, lộ liễu, không tốt.

Khi mở cửa bước vào, khách sẽ nhìn qua tâm nhà, mọi thứ đều lộ ra ngoài, cảm giác không tốt.

Để khắc phục, bạn có thể lắp rèm kéo căng, che phủ để ngăn cách tầm nhìn ra ban công. Bạn có thể đặt bể cá, chậu cây, giàn dây leo để ngăn cách ban công và lối đi.

Kiêng ban công đối diện bếp.

Tương tự với ban công đối diện cửa chính, bạn nên kéo rèm từ sàn đến trần ban công hoặc lắp cửa trên lối đi giữa ban công và bếp, được che bằng tủ hoặc bình phong.

Kiêng thiết kế ban công cầu kỳ và phức tạp

Nên tránh thiết kế ban công, quá phức tạp vì nó có thể tạo ra những dòng năng lượng hỗn loạn, có thể không tốt cho gia đình.

Bạn cũng không nên sử dụng lan can ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn trong phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo ra năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Kiêng đặt ban công ở vị trí chắn tầm nhìn.

Mục đích của việc xây ban công là để mở rộng tầm nhìn cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên chọn ngôi nhà có ban công có tầm nhìn tốt, không bị cản sáng nhưng cũng không bị ánh nắng làm chói mắt.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.