3 công thức pha nước chấm gà luộc dễ làm, ai cũng có thể làm được

Món Ngon
Rate this post

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vừa cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của gà lại dễ chế biến. Nhưng muốn ăn gà luộc ngon thì phải chấm với các loại nước chấm này, sẽ ngon hơn rất nhiều so với chỉ chấm nước lèo và bột canh thông thường.

1. Muối chanh ớt

Nguyên liệu:

– Chanh: 1 quả

– Bột canh: 1 thìa cà phê

– Muối 1/2 thìa cà phê

– Huyết gà luộc

– Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê

– Lá chanh: 2 lá

– Ớt xay: 1/3 thìa cà phê

Đang làm:

– Rửa sạch chanh và vắt lấy nước. Lá chanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Huyết gà luộc xé nhỏ khoảng 1 thìa cà phê

– Bạn cho vào bát huyết gà luộc đã băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột năng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, lá chanh băm nhỏ, 1/3 thìa cà phê ớt xay. Sau đó bạn trộn đều và vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh và khuấy đều một lần nữa.

Đây là loại nước chấm khá phổ biến, hầu như gia đình nào cũng áp dụng vì dễ làm và được nhiều người yêu thích. Chấm gà với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị chua chua mặn mặn khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Ở đây người ta cho thêm huyết gà luộc băm nhỏ vì theo kinh nghiệm dân gian là mẹo nhỏ để gà ăn không bị sặc.

2. Nước mắm ớt

3-cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc-ngon-nhuc-nach-cuc-don-gian-ai-cung-lam-duoc_7

Nguyên liệu

– Nước mắm: 3 muỗng canh

– Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

– Ớt băm: 1/2 thìa cà phê

– Nước ấm: 1 muỗng canh

– Nước chanh / giấm: 1 thìa cà phê

– Bột ngọt (mì chính): 1/2 thìa cà phê

Đang làm

– Đổ nước mắm ra bát, thêm 1 thìa nước ấm, cho 1 ít mì chính vào, khuấy đều cho mì chính tan.

– Vắt chanh và trộn với ớt và hạt tiêu đã cắt lát hoặc băm nhuyễn; Sau đó, đổ hỗn hợp vào bát nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Nếu bạn đang sử dụng giấm thay vì chanh, hãy thêm ớt và tiêu trước, sau đó thêm giấm. Vì nếu làm ngược lại, ớt sẽ chìm xuống đáy bát khiến bát nước chấm mất mỹ quan.

3. Sốt việt quất gà luộc

3-cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc-ngon-nhuc-nach-cuc-don-gian-ai-cung-lam-duoc_2

Nguyên liệu

– Quất (quất): 6 quả

– Bột canh (súp): 2 thìa cà phê

– Ớt: 3

– Đường: 1/2 thìa cà phê

– Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

– Sữa đặc: 2 thìa cafe sữa đặc

– Lá chanh: 3 lá

– Hành khô: 2 củ

Đang làm:

– Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Quất rửa sạch, cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Lá chanh, hành khô và ớt các bạn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Tiếp theo đến bước nêm gia vị. Bạn cho nước quất, 2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe sữa đặc, lá chanh, hành khô và ớt vào. Băm nhuyễn nó trong một cái bát và khuấy để kết hợp các gia vị.

Khi các gia vị đã được đảo đều là bạn đã hoàn thành xong phần nước chấm này rồi. Giờ là lúc bạn thưởng thức món gà luộc nóng hổi.

Mỗi loại nước chấm khác nhau sẽ cho món gà luộc có hương vị thơm ngon riêng. Mỗi vùng miền, ẩm thực và khẩu vị ăn uống riêng biệt nên cũng có những cách chế biến và pha nước chấm khác nhau. Hãy thử cả 3 cách để xem bạn thích nước chấm nào nhất với món gà luộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.