3 cây cảnh tốt lành, lớn nhanh như thổi, như máy lọc không khí trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Cây nhện

Nói đến cây cảnh có lẽ nhiều người không biết nhưng đây là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và được trồng ở nhiều nơi.

Là một loại cây cảnh thân thảo, hầu như không có thân, các nhánh bên của cây sẽ mọc ra từ những dây leo khá dài. Nói cách khác, từ thân cây mẹ, các cành non sẽ xòe ra trông giống như mạng nhện.

Cây nhện được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, bạn nên lấy một đoạn thân dài từ 5-10cm cắm phần mầm vào. Sau khoảng thời gian từ 7-20 ngày, cành sẽ ra rễ mới.

Sau 20 ngày, bạn có thể cho cây cảnh vào chậu mới, tưới đẫm nước và nhớ đặt cây ở nơi râm mát, tránh ánh nắng mạnh.

Ngoài ra có thể dùng phương pháp tách gốc, nhấc cây từ trong chậu ra ngoài, cắt bỏ phần gốc già, sau đó giữ lại 3-5 cành khỏe nhất và trồng từng cành xuống đất.

Cây nhện cho hạt nên chúng ta có thể nhân giống trực tiếp từ hạt này, vào đầu mùa mưa thì tiến hành rắc hạt cho hạt nảy mầm, nhớ không nên lấp đất quá dày mà chỉ nên để khoảng 0,5cm. là đủ, với nhiệt độ 15 độ C, sau 2 tuần cây cảnh sẽ nảy mầm.

Sau khi cây cảnh ra mầm, bạn nhớ thường xuyên cung cấp đủ ẩm cho cây, không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm cây bị úng, nhưng cũng đừng để cây quá khô sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành thân và rễ.

Cây trầu bà

Trầu không, tên khoa học: Epipremnum aureum, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy, có nguồn gốc từ quần đảo Solomon, có nguồn gốc từ Indonesia. Trầu không là loại cây thân thảo, có lá đơn giản và hình trái tim.

3 loại cây có khả năng sinh sản nhanh, 1 chậu thành nhiều chậu, tưới ít cũng sống - Ảnh 3.

Cuống hoa ngắn, có rễ dài màu trắng. Rễ sẽ rất đẹp nếu được trồng trong bể thủy sinh. Cây trầu bà vừa là cây trang trí, vừa có tác dụng sinh học tốt cho môi trường và con người.

Trong phong thủy, cây trầu bà được cho là sẽ mang lại may mắn, bình an và thành công trong học tập, công việc cho những ai sở hữu và chăm sóc nó.

Trầu không là loại cây dễ trồng, dễ sống và thích nghi nhanh với điều kiện thời tiết. Cây có thể trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh đều có thể phát triển tốt như nhau.

Để trồng trầu bà, bạn cắt một cành có nhánh và mầm rồi trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu. Không nên trồng ngay cây trầu bà vào nước hoặc đất ẩm vì nó chỉ có thể nhân giống khi bị tắc không phát triển được.

Cây dương xỉ Boston

Cây dương xỉ bonsai có kích thước nhỏ, cao từ 40 – 90cm, thích nghi tốt trong bóng râm, chịu bóng bán phần, tránh ánh nắng trực tiếp.

3 loại cây có khả năng sinh sản nhanh, 1 chậu thành nhiều chậu, ít nước cũng sống - Ảnh 4.

Cây dương xỉ Boston có tác dụng làm sạch không khí, khử formaldehyde hiệu quả làm tăng độ ẩm trong phòng, toluen tỏa ra từ máy tính, hấp thụ trimethylbenzene, máy in, máy photocopy. Chính vì vậy mà nhiều người chọn trồng nó trong nhà hay văn phòng của mình.

Cây dương xỉ bonsai được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, có thể đón ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Dương xỉ Boston dễ trồng và dễ chăm sóc hơn. Dương xỉ Boston sẽ phát triển tốt nhất trong hỗn hợp rêu than bùn, cát và đất vườn.

Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây dương xỉ Boston của mình nhưng không quá nhiều. Nếu cây có biểu hiện sắp chết, bạn chỉ cần bổ sung một chút nước, vài giờ sau cây cảnh sẽ tươi tốt ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.