3 cây cảnh quý tộc, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Trong giới chơi cây cảnh cẩn thận, có một số loại cây phong thủy bonsai được đặc biệt ưa chuộng. Có thể kể đến như cây tùng la hán, cây cảnh cành vàng lá ngọc, cây hộp, cây cảnh hoa hồng đá…

Chúng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Khi bạn đặt những loại cây này trong phòng khách, chúng mang đến một phong thái tao nhã, khí chất khác thường, tôn lên giá trị của ngôi nhà và gia chủ.

3 cây cảnh quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 1.

Cùng tìm hiểu thêm về những loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng này nhé!

1. Cây tùng la hán bonsai

Cây tùng la hán nếu được trồng trong điều kiện tự nhiên có thể cao từ 20-50m trong vườn, với tán rậm rạp, cành rủ xuống tự nhiên, cao chót vót, dáng vẻ rất uy nghiêm, trang trọng.

3 cây cảnh quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 2.

Cây tùng la hán là biểu tượng của sự dư dả và thịnh vượng

Hai loài tùng và bách luôn được biết đến là biểu tượng của sự dồi dào, sung túc, bình an. Đặc biệt, cây tùng La Hán khi được cắt tỉa, uốn thành bonsai có nhiều ưu điểm mà các loại gỗ khác không có được.

Cây tùng la hán có bộ rễ tương đối phát triển, dễ bón phân, sức sống bền bỉ là những ưu điểm vượt trội trong thế giới cây cảnh.

Hơn nữa, cây tùng La Hán có đặc tính là sức nảy mầm mạnh, tức là không cần lo lắng về hình dáng, nếu bạn có sai sót thì chúng sẽ nhanh chóng mọc lại, giúp bạn sửa sai.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 3.

Cây tùng la hán có bộ rễ tương đối phát triển dễ bón phân

Ngoài ra, loại cây cảnh này còn có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, bạn chỉ cần định kỳ thay chậu, thay đất. Hơn nữa, tuổi thọ của những cây La Hán tùng có tuổi thọ rất cao, càng già càng có giá trị.

Trồng cây La Hán tùng tại nhà nếu chăm sóc tốt có thể trở thành bảo vật gia truyền, để lại cho con cháu nhiều đời sau. Điều này cũng là do tốc độ phát triển của cây La Hán La Hán trồng trong chậu rất chậm. Nếu chậm lớn, việc duy trì và sửa chữa hình dạng ổn định của chúng là một lợi thế.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để cắt tỉa những cây tùng La Hán của mình vào những vị trí ổn định.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 4.

Tuổi thọ của cây tùng la hán có tuổi thọ rất cao, càng già càng có giá trị.

Riêng với việc chăm sóc cây La Hán tùng, bạn chỉ cần lưu ý về vấn đề tưới nước. Chờ cho đất khô sau đó tưới nước thật đẫm. Ngoài việc tưới nước kỹ, không nên tưới vào gốc, điều này có lợi cho sự phát triển bộ rễ của cây thông.

Nếu không khí quá khô và ánh sáng quá mạnh, bạn có thể dùng bình xịt nước để giữ ẩm. La Hán Bonsai khác với các loại cây cảnh khác ở chỗ không ưa phân bón. Bạn chỉ cần bón phân cho cây cảnh một lần vào mùa xuân và mùa thu.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng la hán

Về mặt phong thủy, cây tùng La Hán mang lại may mắn và bình an. Quả của loại cây cảnh này không khác gì các tượng La Hán nên mọi người thường quan niệm đây là cây thiêng, trồng trong vườn sẽ bảo vệ bình an, may mắn cho gia đình.

Hơn nữa, loại cây cảnh này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc vì cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống, bất chấp mọi nghịch cảnh, khó khăn.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 5.

Loại cây cảnh này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, phát đạt vì cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh tốt,

Những gia đình giàu có thường trồng cây tùng La Hán trong nhà vì nó tượng trưng cho sự giàu sang. Cây càng được chăm sóc tốt thì tài lộc của gia đình không ngừng phát triển.

Cây cảnh cũng có tuổi thọ cao nên có nghĩa là trường thọ …

2. Cây hoàng dương bonsai

Cây hoàng dương là loại cây cảnh cao cấp, khá quý hiếm. Chúng ta vẫn thường nghe câu nói: “Trong gia đình có cây ô, cây cột bao đời nay”.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 6.

Cây hoàng dương là loại cây cảnh cao cấp, khá quý hiếm.

Điều này cho thấy địa vị của cây cảnh gỗ hoàng dương trong tâm trí người dân là khá cao. Cây hộp được coi là “quý ông của giới gỗ”. Cây ô môi trồng trong sân đình có thể được truyền từ đời này sang đời khác.

Tốc độ phát triển của cây hoàng dương bonsai cực kỳ chậm. Phải mất hàng trăm năm để một cây hộp đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn. Đừng nghĩ rằng tôi đang phóng đại.

3 cây bonsai quý tộc, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 7.

Tốc độ phát triển của cây hoàng dương bonsai cực kỳ chậm.

Hãy thử tìm hiểu một số bộ bàn ghế làm bằng gỗ hoàng dương được lưu truyền từ xa xưa. Quả thực, chúng có một giá trị xa xỉ mà chúng ta không thể đo đếm được.

Những người giàu bình thường cũng không thể mua những chiếc hộp làm bằng gỗ hoàng dương và chúng có thể được coi như một báu vật vô giá.

3 cây cảnh quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 8.

Cây hoàng dương cũng giống như cây tùng và cây bách bonsai, có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Có thể thấy, những cây cảnh bằng gỗ hoàng dương được lưu truyền lại càng quý và hiếm. Đặc biệt là những tác phẩm được sưu tầm bởi các nghệ sĩ nổi tiếng.

Với những cây cảnh này về cơ bản chúng ta chỉ nhìn thấy qua ảnh hoặc xuất hiện trong các cuộc đấu giá. Ngoài ra trong các cuộc triển lãm cây cảnh thông thường cũng hiếm khi thấy.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều cây hộp bình thường. Chúng khá đẹp, có giá trị không quá cao và bạn có thể tự trồng tại nhà.

Cây cảnh gỗ hoàng dương cũng giống như cây tùng và cây bách, có thể được truyền từ đời này sang đời khác, càng được bảo tồn thì càng có giá trị.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 9.

Bạn chỉ cần đặt cây cảnh trong môi trường đủ ánh sáng, thông thoáng.

Nhìn chung, miễn là kiểm soát tốt hình dáng, cây cảnh này không cần chăm sóc quá nhiều. Bạn chỉ cần đặt cây cảnh trong môi trường đủ ánh sáng, thông thoáng.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh gỗ hoàng dương

Loại gỗ này được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Chẳng hạn như điêu khắc Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc, Tam Tạng, Thần Tài… Vậy loại gỗ này có tác dụng gì trong phong thủy?

Thân gỗ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​màu gỗ vàng tươi. Tượng trưng cho sự thịnh vượng của đất trời.

3 cây cảnh quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 10.

Trồng cây cảnh gỗ hoàng dương trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy trấn trạch, trừ tà khí, đem lại may mắn cho gia đình.

Gỗ hoàng dương trong phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí. Hấp thụ khí độc và phong thủy, xua đuổi tà khí. Hương thơm của gỗ dịu nhẹ tạo cảm giác thư thái, giảm căng thẳng. Chúc mọi người điều may mắn nhất.

Trồng cây cảnh gỗ hoàng dương trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy trấn trạch, trừ tà khí, đem lại may mắn cho gia đình.

3. Hồng đá bonsai

Nếu nói cây tùng bồng lai, cây hoàng dương bonsai là quý nhân thì cây cảnh hoa hồng đá cũng được coi là quý tộc. Vài năm trở lại đây, vì dáng lá sum suê, hoa thơm, quả vàng khi nở mang hàm ý tài lộc, vàng bạc vào nhà mà giá trị của cây hồng đá bonsai được tăng lên rất nhiều.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 11.

Chỉ cần bạn có một chút kiến ​​thức cơ bản về cây bonsai là bạn có thể tạo dáng cho cây hồng đá thành những dáng rất đẹp, bắt mắt và sang trọng.

Cây cảnh hoa hồng đá được lòng người, từ dáng đến lá, hoa, quả đều được những người yêu cây cảnh yêu thích. Hơn nữa, cành và lá của chúng tràn đầy sức sống, tạo dáng rất khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.

Bạn không cần phải nhào nặn cây cảnh này quá nhiều. Chỉ cần bạn có một chút kiến ​​thức cơ bản về cây bonsai là bạn có thể tạo dáng cho cây hồng đá thành những dáng rất đẹp, bắt mắt và sang trọng.

Với kiểu dáng đơn giản, cây cảnh của bạn không có quá nhiều dấu vết nhân tạo, giúp cây cảnh có dáng tự nhiên, duyên dáng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

3 cây cảnh quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 12.

Cây cảnh hoa hồng đá được lòng người, từ dáng đến lá, hoa, quả đều được những người yêu cây cảnh yêu thích.

Hoa hồng đá bonsai cũng rất dễ chăm sóc là một trong những lý do khiến nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những năm gần đây. Ai chơi cây cảnh hoa hồng đá đều biết rằng cây hoa hồng đá bonsai mua về thường có bộ rễ không phát triển hoặc rễ bị đau.

Chăm sóc không khó. Bạn chỉ cần biết những thói quen của cây cảnh hoa hồng đá như ưa môi trường ẩm ướt, cần đủ ánh sáng và thông gió tốt. So với các loại cây cảnh khác, cây hồng đá thực sự rất dễ nuôi.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh hoa hồng đá

Cây cảnh hoa hồng đá mang ý nghĩa nhiều con, nhiều phúc, trường thọ và phú quý, có tác dụng phong thủy chiêu tài, hút lộc, làm ăn phát đạt.

3 cây cảnh cao quý, khí chất phi thường, giá trị cao, mang vượng khí vào nhà - Ảnh 13.

Cây cảnh hoa hồng đá mang ý nghĩa nhiều con cái, nhiều phúc lộc,

Những năm gần đây, trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều người thích chi tiền triệu để mua một cây hồng đá bonsai về chưng trong nhà để mong tài lộc, sung túc trong năm mới.

Vì vậy, ngay cả những loài hoa hồng đá bình thường cũng được nhiều người ưu tiên trồng trong nhà.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *