3 cách đầu tư bất động sản hiệu quả cho người ít vốn

Bất Động Sản
Rate this post

Quản lý và cho thuê bất động sản

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người có kinh tế hạn hẹp, ít kinh nghiệm mà vẫn có thể đầu tư vào bất động sản một cách hiệu quả. Nhà đầu tư (NĐT) chỉ cần có số vốn từ 20 triệu đồng là có thể đầu tư bất động sản cho thuê. Với cách làm này, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền thuê nhà, cửa hàng, văn phòng,… mà còn có thể tạo ra dòng tiền từ 50 – 200 triệu / tháng.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến phân tích trường hợp chị Nguyễn Thị B (Cầu Giấy, Hà Nội) đã áp dụng thành công phương thức này. Chị B bỏ ra 25 triệu để thuê một căn nhà 6 tầng có 15 phòng ngủ. Chị cất một phòng để ở và làm việc, các phòng còn lại chị cho thuê với giá 3 triệu / tháng. Như vậy, chị B thu lãi ổn định 17 triệu / tháng khi đầu tư bằng việc quản lý và cho thuê bất động sản.

Anh Tiến giảng dạy tại Khóa học Đầu tư Bất động sản

Anh Tiến giảng dạy tại Khóa học Đầu tư Bất động sản

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư cho thuê phù hợp với kế hoạch của mình. Ví dụ, bạn cho thuê toàn bộ tòa nhà hoặc một tầng văn phòng lớn và cho thuê lại làm văn phòng hoặc nhà ở. Chủ đầu tư chia mặt bằng thành ki-ốt cho thuê; đầu tư diện tích đất làm bãi đậu xe. sân bóng, sân tennis, …; thuê một số vị trí bất động sản cho thuê lại để đặt biển quảng cáo, …

Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến lưu ý: “Trước khi quyết định thuê bất động sản, nhà đầu tư cần khảo sát thị trường để tìm được bất động sản phù hợp. Vì chỉ khi đầu tư đúng chỗ thì mới tạo ra lợi nhuận ổn định. Thực tế, nhu cầu thuê của khách hàng sẽ tập trung ở các khu vực trọng điểm như gần khu dân cư, trường học, khu công nghiệp, … ”

Trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là một công việc tương đối đơn giản và cần ít hoặc hầu như không cần vốn. Môi giới là người tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục mua bán bất động sản. Qua quá trình đó, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm đầu tư bất động sản, có thêm nhiều mối quan hệ để tạo dựng nguồn lực và dòng vốn, tạo điều kiện phát triển bản thân để trở thành nhà đầu tư thành công.

“Trong đầu tư bất động sản, một trong những yếu tố quan trọng nhất là kiến ​​thức và kinh nghiệm thị trường. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã trải qua nhiều lần thất bại, có thể mất rất nhiều tiền hoặc thậm chí là “trắng tay” để đổi lấy những bài học kinh nghiệm. Nghề môi giới giúp mang lại thu nhập cao, giúp bạn có cơ hội học hỏi kiến ​​thức bất động sản thông qua các giao dịch thực tế, không rủi ro.

Có nhiều công ty môi giới bất động sản chỉ sau vài năm hoạt động đã trở thành chủ đầu tư hoặc cổ đông với các chủ đầu tư khác. Nghề môi giới bất động sản có thể mang lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư tương lai nếu bạn biết cách suy nghĩ, học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt cơ hội đúng lúc. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư còn làm thêm công việc môi giới để củng cố mối quan hệ, nâng cao kỹ năng cần thiết, phục vụ hiệu quả cho quá trình đầu tư bất động sản ”, ông Tiến nói.

Sử dụng phương pháp OPM (Tiền của người khác)

OPM là một phương pháp sử dụng tiền của người khác để đạt được các mục tiêu đầu tư nhất định. Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã áp dụng OPM để mua đất khi không có tiền hoặc ít vốn.

Ông Tiến đưa ra ví dụ về việc sử dụng đòn bẩy OPM trong thực tế của nhà đầu tư Trần X. Ông đã tìm hiểu về mảnh đất có giá 1 tỷ đồng và nhận thấy nó có tiềm năng tạo ra giá trị lớn trong tương lai. muốn mua ngay bây giờ. Tuy nhiên, do không có đủ tiền nên ông X đã thuyết phục ông A hợp tác đầu tư. Ông A đồng ý góp vốn là 600 triệu và ông X là 400 triệu, họ chia lợi nhuận theo tỷ lệ lần lượt là 60% và 40%. Như vậy, thay vì vay nặng lãi để mua đất, nhà đầu tư có thể thuyết phục người khác vay tiền hoặc bỏ tiền đầu tư và phân chia lợi nhuận tương ứng.

Đông đảo học viên tham gia Lớp học Trí tuệ Đầu tư 4.0

Đông đảo học viên tham gia Lớp học Trí tuệ Đầu tư 4.0

Chuyên gia này cho biết thêm: “Để áp dụng phương pháp OPM huy động vốn từ các nhà đầu tư khác, bạn cần có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng hình thức OPM để vay vốn thì nên tìm hiểu kỹ về chính sách cho vay của ngân hàng để tránh “lãi mẹ đẻ lãi con” dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả. Nhà đầu tư tuyệt đối không được vay quỹ tín dụng đen hoặc vay lãi suất cao để mua bất động sản vì tiền lãi có thể “ăn” hết lợi nhuận của bạn.

Để có thêm kiến ​​thức về bất động sản và tránh nhiều rủi ro khác trong đầu tư, bạn có thể đăng ký miễn phí 3 ngày học thực tế và bổ ích về Bất động sản – Chứng khoán – Doanh nghiệp với chuyên gia Nguyễn Thành Tiến và nhiều chuyên gia khác. khách mời:

Đăng ký nhận vé miễn phí tại: https://www.trituedautu.com/

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.