3 cách bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy nhất

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Căn bếp là nơi tôi dành nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Cách bố trí phòng bếp chuẩn phong thủy không chỉ giúp căn bếp hài hòa mà còn thuận tiện cho việc nấu nướng hàng ngày.

Cách sắp xếp phòng bếp theo ý muốn của gia chủ.

Việc đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, vận khí thường xuyên giúp gia chủ tránh được những luồng khí yếu bất lợi cho sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Đây là bố trí nhà bếp theo đơn đặt hàng.

Mệnh Kim

Theo phong thủy, việc thiết kế bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an.

Định mệnh

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc với cửa chính của bếp quay về hướng Nam, Đông, Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Cách sắp xếp phòng bếp theo ý muốn của gia chủ.

Vận mạng

Các hướng đặt bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc các hướng Đông như Đông Nam, Nam cũng rất tốt, giúp gia chủ đón nhiều may mắn, tài lộc, đường tình duyên suôn sẻ. gia đình hạnh phúc.

Mệnh của lửa

Hướng đặt bếp cho người mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc rất hợp với gia chủ mệnh này, giúp đường tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Nhà thổ Par

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nên xây bếp, đặt bếp ở hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ giúp gia chủ tăng tài vượng, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Cách bố trí bếp theo vị trí đặt thiết bị

Cách bố trí bếp theo vị trí đặt thiết bị

Nhà bếp và tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh (mệnh Kim) và bếp (mệnh Hỏa) là mối quan hệ tương sinh, cần đặt trong cùng một không gian để cân bằng vượng khí, tạo vượng khí.

Để bố trí bếp đúng phong thủy, cửa tủ lạnh phải đặt quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc vì đây là hướng tốt theo phong thủy.

Tuy nhiên, không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu vì như vậy sẽ không cân bằng không gian, nóng bức khiến gia chủ không yên tâm về công việc làm ăn, tình cảm của các thành viên trong gia đình, bạn bè,… Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp, vì ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào gây nhiệt độ cao hay nói cách khác là mở cửa tủ lạnh không thuận lợi.

Bố trí hình tam giác của bếp, tủ lạnh và bồn rửa

Bố trí hình tam giác của bếp, tủ lạnh và bồn rửa

Bếp và bồn rửa

Theo phong thủy, chậu rửa (hành Thủy) và bếp nấu (hành Hỏa) xung khắc, không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau.

Trong không gian bếp nên ưu tiên bố trí chậu rửa ở các hướng Bắc, Đông Nam, Đông và bố trí bếp theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam nhưng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

-Nếu bếp và bồn rửa được bố trí thẳng hàng trên bức tường phía Đông: đặt bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam.

-Nếu bố trí bếp và bồn rửa thẳng hàng trên tường hướng Tây: đặt bếp ở hướng Nam, bồn rửa ở hướng Bắc.

-Nếu bếp và bồn rửa bố trí thẳng hàng ở bức tường phía Bắc: đặt bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây.

-Nếu bếp và bồn rửa bố trí thẳng hàng trên tường hướng Nam: đặt bếp ở hướng Tây, bồn rửa ở hướng Đông.

Cách sắp xếp bếp theo bố cục

Việc bố trí phòng bếp theo layout thường dựa vào điều kiện mặt bằng thực tế để lựa chọn mẫu tủ bếp và cách bố trí phòng bếp sao cho khoa học và phù hợp.

Bố trí nhà bếp hình chữ I: thường được sử dụng cho những ngôi nhà có không gian nhỏ. Phòng bếp có bồn rửa đặt giữa tủ lạnh và bếp để hạn chế di chuyển. Tủ bếp được thiết kế cửa lùa hoặc cửa lùa rất tiện lợi khi sử dụng.

Cách sắp xếp bếp theo bố cục

Cách bố trí bếp chữ L

Cách bố trí bếp chữ L: được bố trí thành 2 bức tường kề nhau, vuông góc với nhau. Hệ thống kệ và tủ bếp trên dưới theo cấu trúc liền khối với góc 90 độ giúp không gian trông rộng rãi và tối giản hơn. Bếp chữ L thường được sử dụng cho mọi loại hình từ biệt thự, nhà phố đến chung cư.

Bố trí bếp hình chữ U: phù hợp với những ngôi nhà có diện tích bếp rộng. Khu vực để đồ, tủ lạnh và bồn rửa được bố trí theo mô hình dòng chảy tam giác nhằm tạo khoảng cách tối đa và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tủ bếp được thiết kế tạo chiều sâu với khả năng lưu trữ lớn.

Cách sắp xếp nhà bếp theo kiểu song song

Bố trí bếp song song: có bếp, tủ bếp, đồ dùng nhà bếp được bố trí hai bên tường với lối đi ở giữa cho phép nhiều người cùng tham gia nấu nướng. Cách bố trí này cũng giúp giảm thiểu khoảng cách giữa ba khu vực của tam giác chức năng: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.