3 bài học đầu tư bất động sản của tỷ phú Warren Buffett

Bất Động Sản
Rate this post

Tỷ phú Warren Buffett được coi là nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Trong danh sách phong phú của tạp chí Forbes, ông đứng ở vị trí thứ hai, sau Bill Gates, với khối tài sản ước tính 73 tỷ USD. Khối tài sản khổng lồ của nhà đầu tư huyền thoại tiếp tục tăng, trung bình 19,7% mỗi năm. Đó là kết quả của một quá trình dài làm việc, phấn đấu và học hỏi không ngừng. Warren Buffett chia sẻ những bài học đầu tư mà ông đã học được trong sự nghiệp của mình.

Mua bất động sản là một khoản đầu tư lớn mà hầu hết mọi người sẽ thực hiện. Đây là cách áp dụng chiến lược của Warren Buffett.

Tỷ phú bất động sản Warren Buffett (Ảnh: Shutterstock).

Đầu tư dài hạn

Warren Buffett từng chia sẻ, không ai mua trang trại dựa trên việc họ nghĩ rằng năm sau trời sẽ mưa, nhưng họ mua nó vì họ nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư tốt trong 10 hoặc 20 năm. Thời gian là người bạn tuyệt vời của nhà đầu tư hiểu biết và là kẻ thù của kẻ tầm thường. Một khoản đầu tư sẽ tạo ra cả dòng tiền và lợi nhuận vốn hàng năm, bạn có thể tái đầu tư để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Ngày nay, những người trẻ với vài năm kinh doanh có thể cảm thấy ít rủi ro hơn khi tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn, nhưng đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận lớn hơn. Warren Buffett có thể kiên nhẫn chờ đợi thời điểm hoàn hảo, sau đó tìm kiếm các khoản đầu tư dài hạn giống như khi chọn mua bất động sản. Quan sát cha mình, học hỏi từ những sai lầm của ông và xây dựng trên những kinh nghiệm đó đã dạy cho vị tỷ phú này những lợi ích của cách tiếp cận dài hạn từ rất sớm.

Khi tập trung vào ngắn hạn, bạn sẽ phải vật lộn với những khó khăn trước mắt, vì vậy thay vì lựa chọn theo xu hướng của thời đại, hãy đầu tư với tầm nhìn rộng hơn. Các xu hướng bất động sản sẽ thường xuyên xuất hiện, thu hút mọi sự chú ý, giảm nhiệt và hoàn toàn bị lãng quên. Với góc nhìn rộng hơn, bạn có thể thấy bất động sản vượt trội hơn bất kỳ lời hứa làm giàu nhanh chóng nào.

Hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất

Với tầm nhìn xa, Warren Buffett đã lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất. Ví dụ, khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến bạn mất tất cả, nhưng nếu bạn đầu tư vào bất động sản, giá trị của nó có thể không bị ảnh hưởng nhiều bởi nền kinh tế. Vì dù bạn có mất bao nhiêu thì bạn vẫn có tài sản đó. Vì vậy bạn vẫn có thể yên tâm hơn khi đầu tư vào loại hình đầu tư này.

Nhìn vào khả năng sinh lời của bất động sản

Cốt lõi trong chiến lược đầu tư của Warren Buffett là sự kiên nhẫn, một kỹ năng cần nhiều nỗ lực nhưng sẽ đi được một chặng đường dài.

Không phải ai cũng nhận ra họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền chỉ bằng cách dành nhiều năm sống trong một ngôi nhà và trả hết một khoản thế chấp. Một khoản hưu trí của tầng lớp lao động có thể là 100.000 đô la. Bạn có thể cân nhắc mua một ngôi nhà với giá 100.000 đô la và trả dần trong 20 năm. Giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tăng lên khi một ngôi nhà trị giá 100.000 đô la có thể hơn 400.000 đô la. Tất cả đều do bạn đầu tư thụ động vào bất động sản.

3 bài học đầu tư bất động sản của tỷ phú Warren Buffett - 2
Warren Buffett thích đầu tư dài hạn (Ảnh: Shutterstock).

Theo Warren Buffett, bạn không cần phải trở thành Warren Buffett hoặc có bàn tay của Midas để thành công trong lĩnh vực bất động sản, nhưng bạn cần tập trung vào hai quy tắc.

Thứ nhất, trong đầu tư bất động sản, nếu bạn nhận thấy một bất động sản có tiềm năng cực kỳ tốt nên mua, bạn cần từ bỏ hàng triệu lý do có thể cản trở bạn hành động để nắm bắt cơ hội. .

Thứ hai, cho dù bạn mắc phải sai lầm lớn như thế nào trong lĩnh vực bất động sản, thì 20 năm nữa, bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư dũng cảm và giàu kinh nghiệm.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới cho gia đình hay trụ sở chính cho sự nghiệp của mình, hãy cam kết, đừng chần chừ trước những điều chưa xảy ra, hãy tính toán khoản tiền trả trước và đầu tư. đầu tư vào bất động sản. Nhiều năm sau, có lẽ bạn sẽ phải cảm ơn chính mình.

(Theo: Nhaphonet.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.