2 thứ này là đại cát.

Bất Động Sản
Rate this post

2 điềm đại cát trong bếp

Trồng rau và thảo mộc trong nhà bếp

Trồng rau và thảo mộc trong phòng bếp Không chỉ giúp mang lại không khí trong lành, tạo sự trong lành mà còn có lợi cho gia chủ. Ngoài việc trang trí, có thể dùng một số loại rau thơm và rau tươi để nấu nướng, vừa đảm bảo sạch sẽ vừa tiết kiệm.

Không chỉ vậy, những loại cây này còn giúp thanh lọc không khí, hút khí độc trong nhà bếp rất tốt.


Bạn có thể trồng các loại cây như húng quế, mùi tây, bạc hà, cỏ xạ hương, hành, tỏi… ngay trong căn bếp của mình.

Nếu không có thời gian chăm sóc, bạn hãy trồng cây trầu bà, nha đam, cây lưỡi hổ hoặc cây dương xỉ. Chúng dễ sống, không cần chăm sóc nhiều nhưng vẫn mang Không gian trong lành cho nhà bếp.

Chú ý đến yếu tố Nước và Lửa

Trong nhà bếp, Nước và Lửa là hai yếu tố rất quan trọng. Ai cũng biết Thủy và Hỏa là hai yếu tố xung khắc, nếu ở gần nhau sẽ mang đến những điều không tốt. Vì vậy, nước và lửa trong nhà bếp cần phải được tách biệt. Cụ thể, Thủy ở bếp là chậu rửa và Hỏa là bếp nấu.

Hai vật dụng không tương thích này cần được đặt cách xa nhau để tránh xung đất, cách nhau ít nhất là 50cm nếu chúng cùng một đường thẳng. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự cạnh tranh giữa Thủy và Hỏa, không ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của gia chủ.


4 điều cấm kỵ tuyệt vời cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Cửa bếp đối diện cửa chính.

Khi thiết kế nhà cần tránh bố trí cửa bếp đối diện cửa chính. Theo phong thủy, khi hai cửa này thông nhau, sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, tài vận của gia chủ cũng giảm sút.

Cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Việc bố trí cửa bếp đối diện với cửa sau của phòng sẽ khiến người trong phòng ngủ dễ sinh nóng giận hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nơi được cho là của nó: Nửa cuối năm là con mèo-Hinh-2


Cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm.

Trong khi nhà bếp mạnh về Hỏa thì phòng tắm lại thiên về Thủy. Nếu hai phòng này đối diện nhau sẽ sinh ra xung khắc, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nhà bếp là nơi nấu nướng, còn phòng tắm là nơi mang đến sự ô uế, nhiều năng lượng xấu. Khi đặt cửa của hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Tận dụng ban công để đặt bếp nấu

Ban công là công trình phụ giúp mở rộng diện tích ngôi nhà nên không mang năng lượng của thổ. Theo phong thủy, nếu đặt bếp ngoài ban công sẽ ảnh hưởng đến vận may của thế hệ sau.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.