2 loại cây lạ và xấu ”nhưng mang những ý nghĩa tốt đẹp, càng sống lâu càng có giá

Bất Động Sản
Rate this post


2 loại cây này đều mang ý nghĩa tốt lành, thích hợp làm cây cảnh hút tài lộc hoặc giữ phong thủy trong nhà.

1. 2 loại cây phong thủy tuy xấu nhưng ý nghĩa rất lớn

Cây bình vôi

Bình vôi có tên tiếng anh là Stephania Erecta, ngoài ra bình vôi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như bình vôi thái, một củ, củ mối, ngải tượng, thiên …. Bình vôi mọc ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là ở các tỉnh núi đá như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn …


Củ là phần thân phình to của cây chìa vôi, có tác dụng dự trữ nước và chất dinh dưỡng, cung cấp cho cây sống trong những đợt hạn hán kéo dài.

Bình vôi là một loại cây nho thường xanh, có lá mỏng, nhỏ, tròn, màu xanh lục với những đường gân đặc biệt nhô ra từ thân cây hình củ, hình củ.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi là vật trừ tà, xua đuổi tà khí, giúp gia chủ vượng khí. Vì vậy, nó là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe và may mắn cho bất kỳ chủ nhân nào. Chính vì ý nghĩa đó mà ngày nay có rất nhiều người trồng cây bình vôi phong thủy tại nhà.

2 loại cây amp; # 34; kỳ lạ

Ngoài ra, trồng trong chậu cây cảnh bonsai ở cửa sổ, bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng sau giờ học, giờ làm việc mệt mỏi.

cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây thân gỗ trung bình, chiều cao cao nhất đạt từ 6-8m, phân cành nhiều, mọng nước. Theo ước tính hiện nay, có khoảng 1500-1800 loài xương rồng trên thế giới.

Hoa của loại cây này rất đẹp, có cuống ngắn, hình cầu dẹt, màu vàng nhạt. Hoa xương rồng thường nở vào mùa xuân và có đường kính là 1cm. Tuy nhiên, xương rồng hiếm khi ra hoa. Đối với cây xương rồng cảnh, gia chủ phải chăm sóc trong điều kiện đầy đủ ánh nắng và khoáng chất để cây ra hoa.

2 loại cây amp;  # 34;  xấu xa lạ lùng ”nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp, càng sống lâu càng có giá trị - 4

Đặt cây xương rồng trong nhà, trong phòng làm việc, trên bàn làm việc là điều cấm kỵ theo thuyết phong thủy cây cảnh. Loại cây mọng nước này có gai nhọn trên thân khi chĩa vào người, không gian sống và làm việc sẽ tạo ra những luồng khí xấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh ra bệnh tật, phá hoại tài sản và nhiều điều xấu khác.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu, tốt nhất không nên đặt cây xương rồng cảnh trong nhà, nơi làm việc. Thay vào đó, chúng có thể được trồng ở ban công hoặc hàng rào trước cổng. Bởi khi đó, cây xương rồng giống như một hàng rào bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những sát khí mạnh từ bên ngoài.

2. Những lưu ý khi trồng cây phong thủy để mang lại may mắn

– Nên trồng cây ở cửa sổ hướng Đông để cây đón được ánh nắng chói chang, tốt cho sự phát triển của cây.

2 loại cây amp; # 34; bất thường

– Trồng cây xanh rất tốt nhưng cũng cần cân đối hợp lý với không gian sống trong gia đình, vì trồng quá nhiều cây trong nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì cây thải ra nhiều khí cacbonic vào ban đêm.

– Trước khi trồng bất cứ loại cây nào, bạn nên tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu trồng phù hợp, kẻo cây bị chết, héo úa sẽ không tốt cho phong thủy.

– Đặc biệt không nên trồng những loại cây có tán lớn, rậm rạp trước nhà vì sẽ khiến không gian phía trước bị tối, cản ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn. Điều này khiến tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không được tốt. Nếu trước nhà bạn đã trồng một cây đại thụ thì nên chú ý tỉa bớt tán lá để tạo không gian thoáng đãng trước nhà.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/2-loai-cay-xau-la-nhung-mang-y-nghia-tot-tinh-cang-song-la …

3 loại cây hút mùi tự nhiên dù phòng tắm nhỏ cũng phải có chậu

Loại cây này đã được chứng minh là loại cây lọc không khí hàng đầu, có khả năng hấp thụ tới 107 loại độc tố.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.