2 cửa hàng cạnh nhau hơn 40 năm nhưng ‘không sợ đối thủ’

Món Ngon
Rate this post

Từ ‘Original’ trong tên của nhà hàng giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới

Nhắc đến cháo trắng lá dứa, người Sài Gòn nói ngay khu Hàng Xanh. Có 2 quán nổi tiếng nằm sát nhau nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh). Quán Gốc Hàng Xanh, quán Thanh Bình.

Theo quan sát của tôi, thực khách có vẻ thích quán Gốc Hàng Xanh hơn, quán lúc nào cũng đông khách, nhân viên bán hàng, phục vụ, lái xe không ngớt, nhất là vào khung giờ từ 21 giờ đến 0 giờ. Quán cháo Thanh Bình không sầm uất như quán bên cạnh.

Ghé vào quán cháo trắng Hàng Xanh Gốc, tôi được thưởng thức một tô cháo thơm ngon với món cá cơm kho và cá lóc. Cháo trắng được nấu không quá loãng, vị cháo thanh nhẹ nhưng khi ăn kèm với các món ăn kèm thì rất hài lòng. Nhà hàng có khoảng 20 món ăn kèm khác nhau cho thực khách lựa chọn. Cháo cũng có 2 loại là cháo trắng lá dứa và cháo đậu đỏ.

Quán cháo nào cũng có tủ kính đựng rất nhiều đồ ăn kèm.

Một người bán hàng ở đây cho biết, quán cháo mở cửa vào khoảng 14 giờ 15 phút đến 2 – 3 giờ sáng hôm sau. Cũng vì đặc tính của cháo là nhạt, dễ ăn, dễ tiêu hóa nên rất thích hợp để ăn vặt hoặc ăn khuya. Càng về khuya, khách càng đông do trời mát mẻ, ăn cháo cho ấm bụng.

Chị Nguyễn Thùy Trang (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Quán cháo này có từ lâu đời và thương hiệu cháo trắng ở ngã tư Hàng Xanh cũng khá nổi tiếng, tôi là người dân sống ở đây nên Tôi biết, Nhiều bạn bè của tôi cũng biết và ăn cháo ở đây ”.

Diễn viên Hòa Hiệp cũng là tín đồ của cháo trắng Hàng Xanh mỗi khi đi làm về khuya. “Tôi biết đến cháo trắng Hàng Xanh từ rất lâu, từ khi Hòa Hiệp mới bước vào sân khấu, vì buổi tối về nhà muộn hoặc lúc đói, tôi ăn bát cháo cho ấm bụng thì không. sợ no quá. Cháo ở đây dễ ăn nên mình hay giới thiệu cho anh chị em đến đây “, diễn viên Hòa Hiệp chia sẻ.

Cháo trắng Hàng Xanh: 2 quán cạnh nhau hơn 40 năm nhưng 'không sợ đối thủ' - ảnh 4

Cháo trắng có vị nhạt nên đồ ăn kèm của món này rất đa dạng

Trong khi đó, anh Nguyễn Chân Lương (35 tuổi), một thực khách của quán cháo trắng Thanh Bình cho biết: “Tôi biết quán này từ lâu rồi vì tôi là người dân ở đây, ngày nào cũng đi ngang qua đây. Tôi thường đến đây ăn.” vì cháo lá dứa rất thơm, giá cả cũng phải chăng và đặc biệt ở đây có món cháo hột vịt muối rất ngon ”.

\N

Bán gần nửa thế kỷ, đôi bên không ngại ‘kỳ phùng địch thủ’

Hai quán sát vách, cách bài trí gần như giống nhau, quán nào cũng khá cũ khiến nhiều thực khách mới đến ăn lần đầu không khỏi phân vân vì không biết nên chọn quán nào cho phù hợp. quán nào là “cháo trắng hàng xanh” chính hiệu.

Chị Lâm Thu Thủy, chủ quán cháo Hàng Xanh Gốc cho biết: “Quán cháo của tôi mở được 45 năm, tôi thuộc đời thứ hai. Quán cháo này do bố tôi mở khi tôi và chị tôi còn nhỏ, nay bố tôi đã mất, tôi truyền lại cho các con, đến nay đã được 3 đời rồi ”.

Cháo trắng Hàng Xanh: 2 quán cạnh nhau hơn 40 năm nhưng 'không sợ đối thủ' - ảnh 5

Nhà hàng Green Hang chính gốc được đông đảo thực khách biết đến, ra vào nườm nượp

Trong khi đó, ông Bùi Thanh Bình, chủ quán cháo trắng Thanh Bình cho biết, quán của ông đã tồn tại gần nửa thế kỷ: “Quán cháo trắng của tôi mở gần 40 năm rồi, quán cháo trắng này là gia truyền, cha truyền con nối. . Mẹ bán, bây giờ con sẽ bán. ”

Chị Thủy cho biết, cả hai quán đều mở từ thời bố mẹ chị, nhưng quán của chị là quán đầu tiên còn quán khác mở sau vài năm. Chia sẻ về lý do để chữ “nguyên bản” trên bảng hiệu, chị cho biết do hai quán nằm gần nhau, món ăn giống nhau, chỗ ngồi cũng khó hiểu nên chị quyết định thêm chữ “nguyên bản”. để giúp khách hàng phân biệt riêng biệt.

Về vấn đề cạnh tranh khi bán hàng, chị Thủy chỉ cười và cho biết: “Ở đây tôi không sợ cạnh tranh vì quán tôi bán hàng chục năm rồi, hương vị mỗi quán mỗi khác, tùy theo khẩu vị của thực khách thôi”.

Tôi cũng đồng tình với chị Thủy, dù quán của mình ít khách hơn nhưng anh Bình thoải mái nói: “Gần nhau thì đông chứ còn gì nữa, mọi người bán, khách tự túc mỗi người một chút”. quán nào hợp khẩu vị. Đôi khi cũng có lợi vì các quán gần nhau giúp cả khu dễ bán hơn “.

Cháo trắng Hàng Xanh: 2 quán cạnh nhau hơn 40 năm nhưng 'không sợ đối thủ' - ảnh 7

Trong khi đó, nhà hàng Thanh Bình cũng không tấp nập khách.

Cháo trắng Hàng Xanh: 2 quán cạnh nhau hơn 40 năm nhưng 'không sợ đối thủ' - ảnh 8

Từ 21h đến 0h là thời điểm các quán cháo ở Hàng Xanh hút khách nhất

Dù là cháo trắng Hàng Xanh Gốc hay cháo trắng Thanh Bình, cả hai đã tồn tại bên nhau gần nửa thế kỷ, cùng nhau tạo nên thương hiệu cháo lá dứa ở khu Hàng Xanh khiến những ai đi qua đây mỗi đêm đều phải nao lòng. không thể cưỡng lại món ăn dân dã đúng như tên gọi của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.