110 bài báo khoa học trong hội nghị toàn quốc về ứng dụng và công nghệ thông tin

Món Ngon
Rate this post

Ngày 23/7, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng trong các lĩnh vực lần thứ 11 (CITA 2022).

PGS.

Gần 50% bài báo được viết bằng tiếng Anh

Hội nghị đã nhận được 110 bài báo khoa học của gần 400 tác giả trong và ngoài nước, trong đó gần 50% bài báo viết bằng tiếng Anh, gửi tham gia với các nội dung liên quan đến nghiên cứu và ứng dụng khoa học. học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và ngôn ngữ tự nhiên, kỹ thuật phần mềm và hệ thống thông tin, kinh tế số, mạng truyền thông, chuyển đổi số và thành phố thông minh …

Ban tổ chức đã chọn ra 60 bài báo để đăng trong kỷ yếu, trong đó có 4 bài được chọn đăng trên số đặc biệt CITA 2022 của tạp chí. Hoạt động về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNTT và truyền thông (ISSN 1859-3526), Tạp chí Thông tin và Truyền thông uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài ra, 9 bài báo khác đã được lựa chọn để trình bày dưới hình thức “Trình bày áp phích” tại hội nghị.

Theo PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Huỳnh Công Pháp (Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Hàn Quốc – Đại học Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức CITA 2022), tất cả các bài báo đều được phản biện nghiêm túc, chặt chẽ và kỹ lưỡng. bởi ít nhất 2 người đánh giá. Ngoài ra, các bài báo còn có sự cố vấn chuyên môn của các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực CNTT và kinh tế số như GS.TS Nguyễn Ngọc Thành (Ba Lan), GS.TS Nguyễn Thanh Thủy (Việt Nam), GS-TS. Dosam Hwang (Hàn Quốc), PGS-TS Lê Minh Hòa (Anh) …

110 bài báo khoa học trong hội nghị toàn quốc về ứng dụng và công nghệ thông tin - ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị

\N

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Ngọc Thành (Đại học Bách khoa Wroclaw, Ba Lan) đã trình bày báo cáo giới thiệu những vấn đề và xu hướng phát triển trong lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số trên thế giới hiện nay. . Các tác giả và nhóm tác giả cũng đã tham gia 11 phiên thảo luận chuyên đề liên quan đến lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số.

Sẽ thương mại hóa các sản phẩm CNTT từ trường

Phát biểu chào mừng buổi tọa đàm, PGS.TS. Lê Anh Phương (Giám đốc Đại học Huế kiêm Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Huế) đánh giá cao vai trò tiên phong của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Hàn Quốc (VKU), Đại học Đà Nẵng. Khởi xướng, tập hợp và hình thành cộng đồng các nhà khoa học trong lĩnh vực CNTT khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Cộng đồng này có thêm điều kiện trao đổi học thuật và nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT thông qua hội nghị CITA hàng năm. Cũng với mong muốn có cơ hội kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy CNTT, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã đăng cai tổ chức hội nghị này.

Hội nghị do VKU phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức, với sự tham gia của các đơn vị nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT và kinh tế số khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Hội Tin học TP.HCM. Đà Nẵng.

110 bài báo khoa học trong hội nghị toàn quốc về ứng dụng và công nghệ thông tin - ảnh 3

PGS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế phát biểu chào mừng

Được khởi xướng từ năm 2012, CITA do VKU đăng cai tổ chức là một chuỗi hội thảo khoa học quốc gia về CNTT và ứng dụng trong các lĩnh vực. Hội nghị được tổ chức thường niên, tạo diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế thảo luận, chia sẻ những vấn đề mới trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.