10 điểm cần lưu ý khi bố trí phòng bếp theo khoa học phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

1. Căn phòng có hình dạng bất thường không thể dùng làm bếp. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

2. Bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”.: nghĩa là nằm ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt để bếp nấu giúp trấn áp những luồng khí có hại cho gia chủ. Dương khí do bếp lửa sinh ra có thể điều hòa các khí bất lợi khác, giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà một cách rất hiệu quả. Vị trí bếp tốt nhất nên ở phía Nam của ngôi nhà. Nếu điều kiện không cho phép có thể bố trí theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Đặt bếp ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

3. Bếp nên đặt bên trong nhà

Phòng bếp tượng trưng cho tài lộc của gia đình. Vì vậy, nó phải được bố trí bên trong ngôi nhà để tạo thành một thể thống nhất. Tránh đặt bếp bên ngoài hoặc trong phòng nhô ra ngoài.

4. Trong khu vực bếp kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh gần đó hoặc cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau.

Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn, nhà vệ sinh tích tụ nhiều vi khuẩn và chất ô nhiễm, nếu đặt gần nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

5. Ánh sáng trong bếp phải đầy đủ

Phòng bếp là nơi cả gia đình quây quần ăn uống nên cần đảm bảo đủ nguồn sáng tạo tác động tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là nên tối đa hóa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.

10 điểm cần lưu ý khi bố trí phòng bếp theo khoa học phong thủy - 2

6. Không khí trong bếp phải lưu thông

Đặc biệt đối với những căn bếp trong điều kiện đô thị chật hẹp không mở được cửa sổ thì chúng ta có thể sử dụng máy hút mùi, quạt hút để đảm bảo không khí trong bếp lưu thông, tránh mùi khói. và thức ăn, đồng thời giúp hạ nhiệt độ của bếp.

7. Cần giữ bếp sạch sẽ, khô ráo

Một căn bếp sạch sẽ và khô ráo sẽ giúp xua tan những năng lượng xấu tích tụ, một căn bếp sạch sẽ còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi bữa ăn của gia đình. Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và suôn sẻ hơn.

10 điểm cần lưu ý khi bố trí bếp theo khoa học phong thủy - 3

8. Tránh hiện tượng cửa tiếp xúc trực tiếp với cửa bếp.

Theo quan niệm dân gian, bếp không nên đặt lộ thiên và cũng rất cấm đặt ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi theo phong thủy, việc bố trí như vậy không chỉ khiến tiền tài vào nhà lãng phí mà còn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

9. Kiêng để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Khoa học phong thủy cho rằng những góc nhọn, sắc cạnh mang lại sát khí, mà bếp là nơi cả gia đình quây quần ăn uống nên dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của con người.

10. Bếp nên cách xa phòng ngủ

Phòng ngủ cách xa bếp sẽ tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng nực mà sinh ra nóng nảy, dễ nổi nóng. Ngoài ra, bếp cũng là nơi luôn có sự biến động, xáo trộn giữa các yếu tố năng lượng nên dễ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh trong giấc ngủ.

Minh Nhat

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.